KHÓA CỬA VÂN TAY NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG, CHẤT LƯỢNG CAO, GIÁ RẺ

Là 1 trong những thiết bị an ninh nhà ở hiếm hoi duy trì được độ “hot" trong suốt những năm vừa qua bởi sự an toàn, tiện lợi. Song khóa vân tay là gì, có những tính năng nào,... có thực sự tốt như lời đồn hay không vẫn là dấu hỏi lớn với nhiều người. Hãy cùng đọc đến cuối bài viết để được giải mã toàn bộ về khóa vân tay nhé!

KHÓA CỬA VÂN TAY LÀ GÌ? NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA KHÓA CỬA VÂN TAY

Khóa vân tay là khóa cửa điện tử (Khóa cửa thông minh) không dùng chìa cơ để mở khóa như thông thường mà sẽ dùng vân tay (hoặc có thêm các hình thức mở khóa khác như thẻ từ, mã số,…) được trang bị trong sản phẩm.
Khóa vân tay
Khóa vân tay
Là khóa cửa điện tử song các thiết bị khóa vân tay sử dụng pin AA để hoạt động mà không cần sử dụng dây kết nối phức tạp.

CẤU TẠO KHÓA VÂN TAY

Về cấu tạo khóa vân tay có 2 bộ phận chính: Bộ phận thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa, lẫy… Bộ phận thứ 2 là bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận thẻ hay vân tay, mã số và thiết bị điện tử có chức năng đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số để mở cửa. 

PHÂN LOẠI KHÓA CỬA VÂN TAY

Giống như các thiết bị khóa cửa điện tử khác, khóa vân tay cũng được chia làm 2 loại: 
 • Một là khóa vân tay có tay cầm: thường có mức giá cao hơn so với những dòng khóa không tay cầm.
Phân loại khóa vân tay - Hình 1
Phân loại khóa vân tay - Hình 1
 • Hai là khóa vân tay không có tay cầm: với dòng khóa này cần phải có 1 tay nắm cơ thông thường, có mức giá thấp hơn khóa có tay cầm.
Phân loại khóa vân tay - Hình 2
Phân loại khóa vân tay - Hình 2

NHỮNG TÍNH NĂNG CỦA KHÓA CỬA VÂN TAY

Tuỳ theo mỗi dòng khóa mà khóa vân tay có những tính năng khác nhau, song thông thường một thiết bị khóa vân tay an toàn, tiện lợi thường được trang bị những tính năng sau:
 • Thứ nhất về các tính năng mở khóa tiện lợi: Khóa vân tay sẽ được trang bị các cách mở khóa như vân tay, mã số và 1 số cách khác tuỳ dòng như thẻ từ, chìa cơ, bluetooth, wifi, điều khiển từ xa.
 • Thứ hai về các tính năng an toàn, bảo mật: Ví dụ như với các thiết bị khóa vân tay Epic, các tính năng an toàn bảo mật sẽ được trang bị như tính năng mã số chủ - giúp chỉ chủ nhà mới có quyền can thiệp vào hoạt động bảo mật của khóa; tính năng mã số ảo - giúp chống lộ mã số ngay cả khi nhìn thấy; tính năng chống sốc điện - giúp chốt khóa không bị bật ra trong bất kỳ trường hợp thay đổi nguồn điện nào; tính năng tự động đóng cửa - khóa sẽ tự động đóng cửa khi được khép hờ; tính năng báo động cháy, báo động đột nhập,...
 • Thứ 3 là về các tính năng thông minh, hiện đại như tính năng Wifi giúp đóng, mở khóa và thực hiện mọi thao tác kiểm soát khả năng bảo mật của khóa như thay đổi mã số, vân tay, thẻ từ,… ở bất kỳ đâu miễn là có kết nối Internet. Ngoài ra bạn còn có thể thực hiện được các thao tác như mời khách tới nhà chơi hay kiểm tra lịch sử ra vào của ngôi nhà lên tới 3 tháng,… Tất cả những tính năng này đều được thực hiện nhanh chóng chỉ cần 1 chạm với ứng dụng Keywe có mặt trên cả 2 hệ điều hành IOS và Android.
Tính năng của khóa vân tay
Tính năng của khóa vân tay

CÓ NỀN LẮP ĐẶT KHÓA CỬA VÂN TAY?

Vậy trên thực tế có nên lắp đặt khóa cửa vân tay không? Câu trả lời chắc chắn là có bởi những tính năng tuyệt vời trên mà nó mang lại. Tất cả cũng được kiểm chứng qua số lượng phản hồi tích cực ngày càng tăng của người dùng.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA KHÓA CỬA VÂN TAY

An toàn, bảo mật, tiện lợi là vậy song trên thực tế khóa vân tay có mức giá khá cao so với khóa cơ truyền thống, cùng với đó là có rất nhiều nguy cơ mua phải khóa kém chất lượng. Chính vì thế người dùng cần ghi nhớ những lưu ý sau khi mua khóa vân tay để bảo vệ chính mình và cả gia đình:
 1. Mua các thiết bị khóa vân tay từ những thương hiệu uy tín trên thế giới như Epic Hàn Quốc để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm.
 2. Chọn địa chỉ nhà phân phối chính hãng để tránh rủi ro về hàng xách tay hay kém chất lượng. Và đặc biệt là lưu ý về chế độ bảo hành chính hãng để bảo vệ quyền lợi cho chính mình điển hình như thương hiệu khóa cửa điện tử hàng đầu Hàn Quốc có chế độ bảo hành điện tử chính hãng lên tới 2 năm, với chế độ bảo hành này người dùng có thể tự kiểm tra xem sản phẩm của mình có phải sản phẩm chính hãng hay không. thời gian bảo hành còn bao lâu nhanh chóng và tiện lợi.
 3. Chọn sản phẩm phù hợp với từng loại cửa, mức giá và nhu cầu sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT KHÓA CỬA VÂN TAY

Để cài đặt các tính năng của khóa vân tay như thay đổi mã số, thêm bớt vân tay/thẻ từ, bật tắt âm thanh hay cài đặt tính năng Wifi,... bạn cần tham khảo chi tiết hướng dẫn của hãng hoặc liên hệ với nhà phân phối để được tư vấn cũng như hỗ trợ tốt nhất bởi mỗi thương hiệu cũng như mỗi dòng sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau.

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA KHÓA VÂN TAY

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, khóa vân tay cũng có những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Cùng điểm qua 1 vài lỗi thường gặp của khóa vân tay và cách khắc phục nhanh nhất nhé!
 1. Không nhận vân tay: Khi bạn ấn tay vào cảm biến nhưng khóa không nhận vân tay, lúc này có thể do tay bị bẩn, tay bị ướt hoặc bị trầy xước ở chỗ vân tay,... hoặc đôi khi là do cảm biến bị bẩn nên thiết bị không đọc được.
Khắc phục: Bạn lau khô tay, đặt tay lại đúng vị trí, đồng thời làm sạch cảm biến rồi thử lại nhé!
 1. Không cài được thêm vân tay: Trong 1 số trường hợp chủ nhà không cài được thêm vân tay. Nguyên nhân có thể do bạn nhập sai mã số chủ (Master) hoặc do bộ nhớ lưu trữ vân tay đã hết.
Khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại mã số chủ và xoá những vân tay không cần thiết để giải phóng bộ nhớ.
 1. Khóa báo đèn đỏ: Khi ổ khóa báo đèn đỏ có thể là do khóa báo sắp hết pin.
Khắc phục: Bạn hãy thay pin mới cho khóa và kiểm tra lại. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải mã được những khúc mắc về khóa vân tay!

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây.