KHÓA TỪ GIÁ RẺ, UY TÍN, CHẤT LƯỢNG NHẤT

Cơn sốt về những thiết bị khóa từ thông minh, an toàn và bảo mật chưa bao giờ có dấu hiệu giảm, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội ngày càng phức tạp với những chiêu trò trộm cắp tinh vi như hiện nay. 

Song khóa từ thực sự là gì, cơ chế hoạt động như thế nào và có an toàn như lời đồn hay không? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây!

KHÓA TỪ LÀ GÌ? SỬ DỤNG CHO CỬA NÀO?

khoa-tu

Khóa từ là khóa cửa điện tử có chức năng mở khóa chính là thẻ từ (có thể sở hữu thêm 1 vài các chức năng mở khóa khác như mã số, chìa cơ, điều khiển từ xa hay smartphone...). 

Các thiết bị này có một ổ khóa bằng kim loại có lõi từ tính bên trong. Thẻ từ được dùng để mở khóa được thiết kế các chip ngầm nhiễm từ bên trong để mở khóa. Khóa từ không sử dụng nguồn điện trực tiếp mà sử dụng pin AA 1.5V, lượng điện năng tiêu thụ thấp, khi hết pin có thể dùng nguồn ngoài là pin phụ 9V để mở cửa. 

Hầu hết các sản phẩm khóa từ của Epic đều được sử dụng cho cửa gỗ, cửa sắt chống cháy có độ dày cửa >35mm chỉ trừ khóa từ Epic ES 303G là dành riêng cho cửa kính.

PHÂN LOẠI KHÓA TỪ

Để phân loại khóa từ có thể dựa vào loại cửa, tính năng, mức giá,... song thông thường khóa từ thường được chia làm 2 loại là khóa từ có tay cầm và khóa từ không có tay cầm:

Khóa từ có tay cầm: tay cầm có tác dụng trợ lực, giúp mở cửa nhanh chóng, dễ dàng hơn. Có 2 loại tay cầm chính là tay cầm ngang thông thường và tay cầm Push - Pull giúp tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ, thích hợp với cả người già và trẻ nhỏ.  Thông thường các sản phẩm khóa từ có tay cầm được khuyến khích sử dụng cho cửa chính của ngôi nhà hay văn phòng bởi sẽ đáp ứng được cả 2 yếu tố tiện lợi và thẩm mỹ, mang đến sự sang trọng cho không gian của bạn.

khoa-tu-epic-es-7000k

Khóa từ không có tay cầm: với dòng khóa này cần phải có 1 tay nắm cơ thông thường, nhỏ gọn, dễ lắp đặt với nhiều loại cửa khác nhau. Thiết kế này đặc biệt phù hợp với cửa phụ trong ngôi nhà như cửa phòng ngủ,... hay cửa phòng họp, phòng để đồ, phòng cho ban lãnh đạo trong cơ quan, công ty.

khoa-dien-tu-tot-nhat-cho-cua-kinh

CÓ NÊN LẮP ĐẶT KHÓA TỪ?

Với mức giá khá cao so với các thiết bị khóa cửa thông thường khác việc lắp đặt khóa từ vẫn là mối phân vân với nhiều người dùng. Song để trả lời câu hỏi có nên lắp đặt khóa từ không? thì câu trả lời chắc chắn là có bởi sự tiện lợi, an toàn và khả năng bảo mật tuyệt đối mà nó đem lại.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA KHÓA TỪ

Sở hữu mức giá khá cao so với các sản phẩm khóa cơ truyền thống và cũng là lớp bảo mật đầu tiên cho ngôi nhà, chính vì thế mà bạn cần lưu ý những điều sau khi mua khóa từ:

Một là lựa chọn khóa từ phù hợp với loại cửa, nhu cầu sử dụng để ví tiền không bị lãng phí và có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. (Ví dụ như với cửa chính bạn nên chọn khóa có tay cầm và không tay cầm với cửa phụ)

Hai là lựa chọn thương hiệu cũng như nhà phân phối chính hãng, uy tín để tránh mua phải khóa từ kém chất lượng và quan trọng là chế độ bảo hành tốt. Epic - Thương hiệu khóa cửa điện tử hàng đầu Hàn Quốc chính là thương hiệu như thế với chế độ bảo hành điện tử chính hãng lên tới 2 năm giúp người dùng tự kiểm tra được sản phẩm của mình có phải là sản phẩm chính hãng không, thời gian bảo hành còn bao lâu,... 

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT KHÓA TỪ

Mỗi thiết bị khóa từ sẽ có cách cài đặt khác nhau tuỳ theo thương hiệu, dòng sản phẩm. Chính vì vậy để cài đặt khóa từ (cài đặt mã số, thẻ từ,... hay tích hợp Wifi, Bluetooth) bạn cần tham khảo chi tiết hướng dẫn từ nhãn hàng hoặc liên hệ với nhà cung cấp để được chỉ dẫn chính xác nhất.

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây.