CHỌN KHÓA VÂN TAY CHO CỬA CỔNG CẦN LƯU Ý GÌ?

Hiện nay, khóa vân tay được sử dụng ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi cũng như an toàn mà nó đem lại. Không chỉ được sử dụng cho cửa chính mà khóa vân tay cũng được người dùng lựa chọn nhiều cho cửa cổng.

Tuy nhiên, khi lựa chọn khóa vân tay cho cửa cổng, người dùng cần nắm chắc những lưu ý sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

chọn-khoa-van-tay-cho-cua-cong-luu-y

Khả năng quét vân tay nhanh nhạy

Khi mua khóa vân tay cho bất kỳ loại cửa nào thì yếu tố đầu tiên cần quan tâm là khả năng nhận dạng, quét vân tay. Yếu tố này còn cần được đặc biệt chú ý hơn khi lựa chọn khóa vân tay cho cửa cổng. Bởi trên thực tế, một số tác động như độ ẩm có thể gây khó khăn tới việc quét vân tay. 

Ví dụ trong trường hợp trời mưa, tay người dùng bị ướt hay trời nắng, tay có thể bị ra mồ hôi làm ảnh hưởng đến việc quét vân tay. Chính vì thế, cần lựa chọn sản phẩm khóa vân tay có khả năng quét vân tay nhanh nhạy, chính xác để trường hợp này được hạn chế hết mức có thể.

khoa-van-tay-epic-es-ff730g

Biometric Scan là công nghệ quét vân tay hàng đầu hiện nay mà bạn nên lựa chọn. Công nghệ này giúp quá trình quét vân tay diễn ra nhanh chóng, chính xác với mức độ lên tới 99,9% chỉ chưa đầy 1 giây. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp hạn chế được tình trạng làm giả, sao chép vân tay.

Yêu cầu mở khóa ở cả 2 mặt

Trên thị trường hiện nay phần đa các sản phẩm khóa cửa điện tử nói chung hay khóa vân tay nói riêng, để mở khóa từ phía trong chỉ cần ấn nút hoặc có thể không. Điều này mang lại sự tiện lợi với cửa kín nhưng lại vô tình là lỗ hổng bảo mật rất lớn với cửa cổng hay cụ thể là cổng sắt có nan.

Chính bởi vậy, để an toàn, khi lựa chọn khóa vân tay cho cửa cổng cần lựa chọn các sản phẩm có yêu cầu sử dụng các phương thức mở khóa như vân tay, mã số, thẻ từ ở cả 2 mặt trong và ngoài khóa.

Một trong những sản phẩm nổi bật có thể kể tới như khóa vân tay Epic ES FF730G. Sản phẩm này được mệnh danh là “Khóa vạn năng, vân tay 2 chiều”. Đúng như tên gọi, khi mở cửa từ phía trong của khóa một là phải sử dụng chìa cơ, hai là phải đồng thời dùng vân tay và ấn nút open cửa mới có thể mở ra. Điều này sẽ giúp tránh bị kẻ trộm đột nhập bằng cách chỉ ấn nút open từ phía trong như các sản phẩm khóa cửa điện tử cho cửa nhà thông thường khác. Còn khi mở cửa từ phía ngoài, vân tay còn lại có tác dụng mở khóa như các thiết bị khóa vân tay thông thường khác. Ngoài ra, với thiết kế thông minh của ES F700G này bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi để trẻ nhỏ ở nhà bởi trẻ sẽ không thể tự bấm nút đi ra ngoài, tránh trường hợp xấu có thể xảy ra. Đây cũng là điểm giúp khóa cửa Epic FF730G không chỉ là sản phẩm phù hợp cho cửa nhà mà còn là giải pháp an ninh hoàn hảo cho cửa cổng, đặc biệt là cổng sắt có nan.

khoa-van-tay-epic-es-ff730g

Nên chọn khóa không tay cầm

Lắp đặt cho cửa cổng, chính vì thế mà bất kỳ ai đi qua cũng có thể sử dụng/tương tác với khóa. Việc lắp đặt khóa có tay cầm cho cửa cổng có thể sẽ khiến phần tay cầm bị nhanh hỏng do phải hoạt động quá nhiều hay bị phá. Ngoài ra, các sản phẩm khóa vân tay có tay cầm thường có mức giá cao hơn so với khóa không tay cầm nên việc lựa chọn khóa không tay cầm là hợp lý hơn cho cửa cổng. 

Chịu được thời tiết (nắng, mưa)

Chịu được thời tiết (nắng, mưa,…) là yếu tố rất cần quan tâm khi lựa chọn khóa vân tay cho cửa cổng. Có rất nhiều sản phẩm có khả năng chịu được nắng, mưa, tuy nhiên trên thực tế với bất kỳ thiết bị công nghệ nào việc tiếp xúc nhiều với tác động như nắng, mưa cũng sẽ gây giảm tuổi thọ và ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của sản phẩm. 

Chính vì thế khi lắp đặt khóa vân tay cho cửa cổng bạn nên sử dụng thêm hộp bảo vệ để sản phẩm có thể sử dụng được lâu bền với công suất tốt nhất.

Kích thước cổng

Yếu tố tiếp theo bạn cần quan tâm đó là kích thước của cổng, bạn cần nắm rõ các số đo về độ rộng đố cửa, độ dày cửa,… để lựa chọn được sản phẩm khóa vân tay phù hợp nhất với cửa.

Chế độ bảo hành tốt

Khi mua khóa vân tay, chế độ bảo hành là điều rất cần được quan tâm bởi những sản phẩm này thường có mức giá khá cao so với sản phẩm khóa cơ thông thường và cần được xử lý bởi những người có chuyên môn khi có rủi ro xảy ra.

Bạn cần lựa chọn mua khóa vân tay tại hệ thống nhà phân phối chính thức của những thương hiệu uy tín để nhận được chế độ bảo hành tối thiểu 2 năm.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm khóa vân tay phù hợp cho ngôi nhà của mình!

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900.88.66.80.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------