NÊN HAY KHÔNG NÊN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ?

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ 4.0, các thiết bị công nghệ hiện đại đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là khóa cửa điện tử. Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn về sự an toàn của thiết bị này cũng như đặt ra câu hỏi có nên sử dụng hay không? Epic sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ở bài viết dưới đây.

KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Khóa cửa điện tử là loại khóa đang dần được sử dụng để thay thế cho khóa cửa truyền thống, được nghiên cứu và sản xuất với mục đích đem đến sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng khóa cửa điện tử sở hữu nhiều tính năng như mở khóa bằng vân tay, mã số, thẻ từ, mở khóa từ xa bằng smartphone với kết nối wifi hay bluetooth thay vì chỉ có chìa cơ truyền thống.

khoa-cua-dienn-tu-epic

Không những vậy, khóa cửa điện tử còn được đầu tư về thiết kế và màu sắc với nhiều kiểu dáng đa dạng đem đến sự sang trọng cho căn nhà của bạn.

KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CÓ AN TOÀN KHÔNG?

So với khóa cửa truyền thống, khóa cửa điện tử được đánh giá là giải pháp an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn bởi những tính năng sau đây:

khoa-dien-tu-epic

1. Độ bảo mật cao

Với các tính năng như mở khóa bằng mã số, thẻ từ, vân tay, mở khóa từ xa bằng smartphone khóa cửa điện tử còn thiết lập cơ chế khóa kép hay khóa 3 lớp cùng những tính năng khác như tính năng mã số ảo – giúp chống lộ mã số thực, mã số chủ – chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa. 

Ngoài ra, các dòng khóa cơ thông thường chỉ có hai chốt. Một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ mở hờ. Tuy nhiên, khóa chốt ngang thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy. Còn với các dòng khóa cửa điện tử khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ thông dụng.

khoa-dien-tu-epic-an-toan

2. Tự động khóa cửa

Đa số các dòng khóa cửa điện tử đều được trang bị tính năng tự động đóng cửa. Thay vì phải dùng chìa khóa và lực từ tay để kích hoạt chốt khóa, bạn chỉ cần khép cửa. Khi cửa được khép, sau khoảng từ 03-05s, chốt khóa sẽ tự động đóng lại. Với chức năng này ngôi nhà sẽ luôn an toàn cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào mà quên khóa cửa.

3. Báo động đột nhập

Bên trong mỗi sản phẩm khóa cửa điện tử sở hữu 1 chiếc “loa”, khi phát hiện đột nhập trái phép loa sẽ kêu lên báo động với âm thanh lớn vừa gây sự chú ý vừa khiến kẻ gian hoảng sợ.

4. Báo cháy và tự động mở cửa

Khi không may xảy ra hoả hoạn, cảm biến nhiệt độ nằm trong khoá sẽ nhanh chóng phát hiện và phát ra âm thanh báo động, cửa sẽ tự động mở. Thay vì phải tìm kiếm chìa khóa và mở cửa trong lúc hoảng loạn, bạn chỉ cần đẩy cửa và nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn.

NÊN HAY KHÔNG NÊN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ?

Với những tính năng ưu việt mang đến cho bạn và gia đình sự an toàn tuyệt đối cùng sự sang trọng và tiện lợi, khóa cửa điện tử là 1 sản phẩm đáng mua, là xu hướng của công nghệ 4.0 và đi đầu cho giải pháp nhà ở thông minh.

MUA KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU? 

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------