NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ

Khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn cho ngôi nhà của mình bởi nó vừa gíup tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa đem lại sự tiện lợi khi sử dụng và quan trọng hơn cả là giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cả gia đình.

Song để lựa chọn cũng như lắp đặt khóa cửa điện tử cho ngôi nhà của mình bạn cũng cần lưu ý 1 vài điểm sau:

  1. Cần xác định mục đích sử dụng khóa

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý, đó là cần xác định rõ mục đích sử dụng của khóa là lắp đặt khóa cho cửa chính, cửa phụ (cửa phòng ngủ,…) hay cửa cổng để có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất cả về chức năng, thiết kế lẫn mức giá.

 

9000K TREN CUA

 

Thông thường nếu chọn cho cửa chính, bạn nên chọn loại khóa cửa điện tử có tay cầm bởi sẽ không cần sử dụng thêm bất kỳ 1 ổ khóa hay tay cầm rời nào khác giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Quan trọng hơn, phần đa những thiết bị khóa cửa điện tử có tay cần đều là sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của các hãng, chính vì thế mà khả năng bảo mật cũng như mức độ an toàn được tối ưu hơn bao giờ hết, cùng với đó là các tính năng, tiện ích thông minh đều được cập nhật liên tục trên các thiết bị này giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

 

popscan

 

Đối với cửa phòng riêng, các sản phẩm khoá cửa điện tử không tay cầm sẽ là sự lưạ chọn phù hợp hơn cả bởi đây là những thiết bị có mức giá ở tầm trung song vẫn có khả năng bảo mật tuyệt đối, chỉ có phần hạn chế về các cách mở cửa, song vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng như mã số, vân tay, thẻ từ,…

  1. Xác định loại cửa cần lắp khóa 

epic-303g

 

Chất liệu của cửa nhà là yếu tố quan trọng thứ 2 cần xem xét trước khi lắp đặt khóa cửa điện tử. Thông thường khóa cửa điện tử có thể lắp đặt phổ biến với 3 chất liệu: gỗ, thép chống cháy và kính cường lực. 2 chất liệu gỗ và thép chống cháy là chẩt liệu phổ biến và phù hợp nhất để lắp đặt khóa cửa điện tử . Tuy nhiên, với cửa kính cường lực, bạn sẽ cần phải chú ý vì đây là cửa có cấu trúc đặc biệt, nên cần sử dụng những sản phẩm có thiết kế dành riêng cho cửa kính, nên cách lắp đặt và các bộ phận sẽ khác so với các mẫu khóa lắp cho cửa thông thường. Chính vì thế khi mua khóa cửa điện tử bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin về cửa nhà mình sẽ chọn được thiết bị phù hợp nhất.

  1. Kiểm tra nếu cửa đang lắp sẵn khóa

Ở Việt Nam hiện nay đa số các cánh cửa gia đình đều đang được lắp sẵn khóa cơ truyền thống. Song việc lắp đặt khóa cửa điện tử lại rất đơn giản, chỉ cần tháo bộ khóa cơ đó ra, ướm trước khóa cửa điện tử lên để người dùng có thể xem trước được tổng thể khi lắp lên cửa sẽ trông như thế nào nào, sau đó khoan đục cửa để lắp vừa ruột khóa và kết nối 2 mặt khóa với nhau là hoàn thành.

Một chi tiết nhỏ mà bạn cần lưu ý, đó là kích thước của bộ khóa cơ cũ, trước khi lắp đặt cần ướm khóa lên vị lắp của khóa cũ để chắc chắn rằng các lỗ khoan cũ trên cửa được che hết, không để lại vết hở thô, xấu khi lắp khóa cửa điện tử lên. 

  1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của cửa

Các cánh cửa hiện đại ngày nay sẽ đều có các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn: độ dày cửa từ 3,5 cm và độ rộng đố cửa từ 11cm, giúp khóa cửa điện tử lắp đặt được chính xác và vừa vặn nhất. Nhưng nếu cửa nhà bạn có kích thước nhỏ hơn so với thông số trên bạn cần liên hệ trước với nhà cung cấp để được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

  1. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Untitled 2 min

Sau khi đã xác định được các yếu tố trên, bạn nên tham khảo các sản phẩm hiện có trên thị trường của các thương hiệu lớn, uy tín như Epic. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể cân nhắc giữa các sản phẩm khác nhau.

  1. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Cuối cùng khi chọn mua khóa cửa điện tử bạn cần mua khóa ở những nhà phân phối uy tín, chính hãng để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn và lắp đặt miễn phí. 

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------