RỦI RO KHÔN LƯỜNG KHI SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY KÉM CHẤT LƯỢNG

Khóa vân tay đang dần trở thành sản phẩm “khóa cửa quốc dân” được người người, nhà nhà lựa chọn cho ngôi nhà của mình nhờ sự tiện lợi mà sản phẩm này đem lại. Tuy nhiên, việc mua, sử dụng phải những thiết bị khóa vân tay kém chất lượng lại đem lại những rủi ro khôn lường cho gia đình bạn.

Những rủi ro ấy là gì? Tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

KHÓA VÂN TAY NHƯ THẾ NÀO LÀ KÉM CHẤT LƯỢNG?

Trước khi tìm hiểu những rủi ro khi sử dụng khóa vân tay kém chất lượng cần tìm hiểu xem khóa vân tay thế nào là kém chất lượng.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều khóa vân tay với sự đa dạng về kiểu dáng, tính năng, nguồn gốc xuất xứ cũng như mức giá của sản phẩm. Trước đây khóa vân tay được biết tới là một thiết bị an ninh nhà ở có mức giá khá cao so với các thiết bị khóa cửa thông thường khác. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chỉ với vài trăm nghìn bạn hoàn toàn có thể sở hữu một thiết bị khóa vân tay cho mình, đó cũng chính là nguyên căn dẫn tới những rủi ro sau này.

Một thiết bị khóa vân tay kém chất lượng là thiết bị không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có giấy tờ kiểm chứng về chất lượng sản phẩm, dễ dàng bị phá khóa, hỏng hóc,…

Xem chi tiết bài viết sau để phân biệt khóa vân tay kém chất lượng và khóa vân tay tốt

NHỮNG RỦI RO KHI SỬ DỤNG KHÓA VÂN TAY KÉM CHẤT LƯỢNG

Khả năng bảo mật thấp, dễ bị đột nhập

rui-ro-khi-su-dung-khoa-van-tay-kem-chat-luong

Rủi ro đầu tiên cũng là điều đáng lo nhất khi sử dụng khóa vân tay kém chất lượng đó là những sản phẩm này thường có khả năng bảo mật rất thấp, khiến ngôi nhà dễ bị đột nhập hơn bao giờ hết. Ở khóa vân tay kém chất lượng các tính năng như chống sốc điện hay mã số chủ sẽ không được trang bị do nhà sản xuất muốn tiết kiệm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, cụ thể:

  • Mã số chủ là tính năng giúp kiểm soát toàn bộ chiếc khóa đó qua việc thêm hay bớt thông tin người dùng (cài đặt hệ thống bảo mật như vân tay, mã số, thẻ từ,…). Mỗi khóa sẽ chỉ được kết nối với một tài khoản quản trị duy nhất (mã số chủ) để đảm bảo tính bảo mật cho sản phẩm. Khi không có mã số này bất kỳ ai cũng có thể can thiệp vào hoạt động của khóa như đăng ký thêm mã số, vân tay, thẻ… chính vì vậy kẻ gian có thể lợi dụng điểm này để đột nhập vào nhà.
  • Tính năng chống sốc điện: tính năng này được đặc biệt chú ý bởi đã có một thời gian các vụ đột nhập, phá khóa vân tay bằng “chiếc hộp thần kỳ”. Thực chất, đây là phương pháp làm đoản mạch khóa, khiến khóa ngừng hoạt động và mở cửa qua việc đưa một nguồn điện cao hơn mức cho phép chạy qua khóa.

Ngoài ra, thiết kế không chắc chắn với chất liệu kém chất lượng dẫn tới những sản phẩm khóa vân tay ọp ẹp, dễ dàng bị phá bởi tác động mạnh của ngoại lực cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng khóa bị phá một cách dễ dàng.

Khóa nhanh hỏng

rui-ro-khi-su-dung-khoa-van-tay-kem-chat-luong

Rủi ro thứ hai cũng là điều vô cùng hiển thiên khi sử dụng những sản phẩm khóa vân tay kém chất lượng chính là việc khóa có tuổi thọ ngắn, nhanh bị hỏng hóc. Điều này vừa gây bất tiện cho người dùng như khả năng nhận dạng vân tay kém, khó khăn khi mở cửa, thậm chí là không mở được cửa bằng chính vân tay của mình; khóa kêu báo động mà không rõ nguyên nhân gây ảnh hưởng tới cuộc sống hay khóa đột ngột hết pin, ngừng hoạt động và còn nhiều hơn thế nữa.

Khi đó bạn sẽ phải mất thêm 1 khoản chi phí để mua sản phẩm khóa vân tay khác, bởi vậy việc lựa chọn khóa vân tay chất lượng cao từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và bảo vệ ngôi nhà tốt hơn bao giờ hết.

Chế độ bảo hành kém

rui-ro-khi-su-dung-khoa-van-tay-kem-chat-luong

Điều dễ thấy tiếp theo khi mua, sử dụng khóa vân tay kém chất lượng đó là chế độ bảo hành thường rất kém. Khi mua các sản phẩm điện tử nói chung hay khóa vân tay nói riêng chế độ bảo hành tốt, chính hãng là điều cần được đặc biệt quan tâm bởi những sản phẩm này cần có yêu cầu về trình độ kỹ thuật tốt, đặc thù khi sửa chữa và có mức giá khá cao so với các sản phẩm gia dụng thông thường khác. Nhưng điểm chung của những sản phẩm khóa vân tay kém chất lượng, không rõ nguồn gốc là chế độ bảo hành kém, thường chỉ kéo dài từ 3 và nhiều nhất là 6 tháng từ đơn vị cung cấp, không có giấy tờ bảo hành của thương hiệu.

Từ những rủi ro trên đặt ra cho người dùng 1 câu hỏi “Liệu tiết kiệm một chút mua khóa vân tay giá rẻ liệu có đáng?”. Khóa vân tay vốn là một thiết bị thông minh, tiện lợi và an toàn, tuy nhiên nếu không chọn đúng sản phẩm và đơn vị cung cấp sẽ dẫn tới những rủi ro không mong muốn. Hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình và đặc biệt là bảo vệ được sự an toàn cho cả gia đình bạn

Vậy mua khóa vân tay chính hãng, chất lượng cao ở đâu? Xem ngay tại đây.

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây hoặc liên hệ hotline: 1900.88.66.80.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------