3 LOẠI THẺ ĐƯỢC TRANG BỊ TRONG KHOÁ ĐIỆN TỬ EPIC CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Khoá cửa điện tử nói chung hay khóa điện tử Epic nói riêng phần lớn đều được trang bị tính năng mở khoá bằng thẻ từ. Tuy nhiên với các thiết bị khoá điện tử Epic Hàn Quốc có tính năng mở khoá bằng thẻ từ đều được trang bị tới 3 loại thẻ khác nhau, vậy chúng có gì khác biệt? Cùng Epic khám phá chi tiết ở bài viết dưới đây!

1. Thẻ NFC

 

khoa-dien-tu

Thẻ NFC

NFC (viết tắt của Near-Field Communications) là công nghệ giao tiếp trường gần, sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị khi có sự tiếp xúc trực tiếp hay để gần nhau. NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến có tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 Kbps.

Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn (trong khoảng cách 4 cm) nên khi sử dụng thẻ này để mở cửa bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự an toàn cho ngôi nhà cũng như văn phòng của mình bởi không ai có thể lợi dụng tín hiệu của thẻ để mở cửa dù ở khoảng cách gần.

Với kích thước nhỏ gọn và được gắn trực tiếp trên các thiết bị smartphone cầm tay sẽ đem đến sự tiện lợi khi sử dụng cho bạn bởi chỉ cần đem theo điện thoại bên mình là đồng nghĩa với việc đem theo “chìa khoá nhà”.

2. Thẻ RFID

the-frid-khoa-dien-tu

Thẻ RFID

RFID (viết tắt của Radio Frequency Identification) là loại thẻ từ sử dụng kết nối sóng vô tuyến để tự động xác định vật thể gắn với thẻ.  Khi hoạt động, thẻ sẽ thu thập các năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc RFID phát ra khi truy vấn và dùng năng lượng này để phát sóng mang mã thông tin của thẻ. 

Ưu điểm của thẻ RFID là khả năng truyền thông tin không tiếp xúc, bạn không cần chạm thẻ vào khóa điện tử để mở khóa. Một ưu điểm khác là khả năng truyền tải thông tin xuyên qua các môi trường và vật liệu như bê tông, tuyết, sương mù, băng đá,…. Trong khi đó các loại thẻ khác không thể làm được. Kích thước của thẻ RFID cũng rất nhỏ gọn và bạn có thể treo vào chìa khóa để dễ dàng sử dụng.

3. Khóa điện tử Epic: Thẻ Mifare

 

epic-mifare-khoa-dien-tu

Thẻ Mifare

Mifare (viết tắt của MIkron FARE) là thương hiệu sở hữu bởi NXP Semiconductors. Với công nghệ độc quyền theo tiêu chuẩn ISO / IEC 14443 Loại A 13,56 MHz, MIFARE thuộc loại thẻ thông minh không tiếp xúc tiêu chuẩn. Thẻ Mifare được áp dụng trong hơn 40 ứng dụng khác nhau. Các bộ khóa điện tử hiện đang sử dụng thẻ Mifare thay thế cho thẻ RF cũ đã trở nên lạc hậu. Khả năng lưu trữ dữ liệu lên đến 10 năm và cho phép đọc và ghi lên đến 100.000 lần. Mỗi thẻ đều có một con chip trong đó được ghi mã số và không thể thay đổi, mang lại tính bảo mật cao hơn các loại thẻ thông thường.

Với kích thước tương đương với thẻ ATM thông thường và thiết kế siêu mỏng nhẹ (85,6x56x0,78) giúp người dùng dễ dàng để vào ví và mang theo tiện lợi bên mình.

Trên đây là 3 loại thẻ từ được trang bị trong các thiết bị khóa điện tử Epic Hàn Quốc, với sự khác nhau về thiết kế cũng như công nghệ hy vọng sẽ giúp quý khách hàng sẽ chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Quý khách hàng cũng có thể tham khảo các sản phẩm khóa  điện tử Epic tại đây và liên hệ ngay với các nhà phân phối chính thức của khóa điện tử Epic để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------