03 TÍNH NĂNG ÍT NGƯỜI BIẾT CỦA KHÓA ĐIỆN TỬ EPIC

Khóa điện tử Epic là thiết bị khóa cửa thông minh, hiện đại nhất hiện nay, chính vì thế mà những tính năng đặc biệt của khóa điện tử có lẽ nhiều người dùng vẫn chưa khám phá hết.

Hãy theo dõi đến cuối bài viết này để được bật mí 03 tính năng hữu ích nhưng ít người biết của khóa điện tử Epic nhé!

NHẬN THÔNG BÁO CHÁY NỔ, ĐỘT NHẬP

Tính năng đầu tiên đó là nhận thông báo cháy nổ, đột nhập qua trên smartphone, đây là 1 trong những tính năng vô cùng hữu ích trong việc bảo vệ an toàn cho ngôi nhà nhưng không phải ai cũng biết.

Có lẽ với những ai đã sử dụng hoặc quan tâm tới các sản phẩm khóa điện tử Epic thì tính năng Wifi đã trở nên rất quen thuộc và nhận thông báo cháy nổ, đột nhập chính là 1 trong những điểm vô cùng hữu ích của tính năng này. Ngoài việc mở cửa ở bất kỳ nơi đâu hay xem lại lịch sử ra vào của ngôi nhà lên tới 3 tháng thì nhận thông báo khi ngôi nhà xảy ra hiện tượng cháy nổ hay đột nhập cũng là trợ thủ đắc lực cho bạn.

Nhờ được trang bị tính năng này mà dù đi làm hay có việc xa nhà bạn vẫn có thể kiểm soát được sự an toàn của ngôi nhà và kịp thời giải quyết khi 1 trong 2 trường hợp này không may xảy ra. Cụ thể: 

  • Với tính năng báo động đột nhập: Khi khóa được mở sai > 5 lần hoặc có bất kỳ hiện tượng đập, phá khóa nào xảy ra ngoài việc phát ra báo động khóa sẽ gửi thông báo tới smartphone cho chủ nhà qua ứng dụng Keywe có mặt trên cả 2 hệ điều hành Android và IOS.
  • Với tính năng báo động cháy nổ: Tương tự với báo động đột nhập khi nhiệt độ lên tới 70 độ C ngoài việc phát ra báo động và tự động mở cửa cho người trong nhà kịp thoát nạn (chỉ trường hợp cháy nổ xảy ra ở trong nhà khóa mới tự động mở cửa còn bên ngoài sẽ chỉ phát ra báo động để tránh kẻ gian lợi dụng tính năng này đột nhập vào nhà) khóa cũng sẽ lập tức gửi thông báo tới smartphone của chủ nhà như trên.

khoa-dien-tu-epic-bao-dong-chay

Vì vậy, từ giờ dù ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể yên tâm cho sự an toàn của ngôi nhà và kịp thời giải quyết nếu có tình trạng cháy nổ hay đột nhập không may xảy ra với khóa điện tử Epic.

CHỐNG SỐC ĐIỆN

Theo dõi các bộ phim hành động, chắc hẳn các bạn sẽ thấy có rất nhiều trường hợp, nhân vật trong phim sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để làm hỏng các thiết bị giúp bảo vệ điện tử để thực hiện đột nhập dễ dàng. Nếu bạn nghĩ điều đó chỉ có trong phim ảnh thì có lẽ bạn nên suy nghĩ lại, bởi điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt là bởi những nguyên lý thực hiện vô cùng đơn giản.

Tại hội chợ triển lãm về ngành công nghiệp cửa diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 5/2018. Một người phụ nữ tên Wang đã mang đến đó một “chiếc hộp” màu đen và lần lượt mở khóa thông minh của 8 thương hiệu khóa điện tử thông minh khác nhau trong một thời gian siêu nhanh. Điều này đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên, lo lắng và không hiểu vì sao lại có thể mở được khóa thông minh với chỉ một thiết bị đơn giản đến vậy.

Theo các chuyên gia về công nghệ và những người am hiểu rõ ràng kỹ thuật, cấu tạo của một chiếc hộp này cho thấy nó đã sử dụng phương pháp tương tự cách tạo ra sét nhân tạo. Cục biến áp phía bên trong sẽ có tác dụng chuyển điện áp thấp của phần pin thành điện áp cao. Nếu đặt nó gần các thiết bị kim loại khác, khi điện áp được khuếch đại, ngay lập tức nó có thể tạo thành tia lửa điện nhìn thấy được ở trong không khí. Tuy nhiên, chiếc hộp này đã được chế tạo để bỏ tia lửa điện, nhưng vẫn giữ lại được sự gia tăng điện áp bất thường, có thể ảnh hưởng tới môi trường xung quanh bên ngoài. Đây cũng chính là “chìa khóa” để mở cửa các loại cửa thông minh.

Dù cấu trúc phần bên trong của các loại khóa cửa thông minh vô cùng phức tạp, chúng vẫn bị ảnh hưởng bởi điện áp cao. Khi điện áp tăng lên quá mức cho phép, một dòng điện được tạo ra, mạch của khóa sẽ bị quá tải. Vì hầu hết các khóa đều có chip bảo vệ đoản mạch, nên trong trường hợp này, thiết bị sẽ bị cắt nguồn điện và khởi động lại. Quá trình khởi động lại của nhiều ổ khóa thông minh theo mặc định là mở cửa. Đây chính là cách chiếc hộp này có thể mở nhiều loại cửa khóa thông minh đến như vậy trong thời gian cực ngắn mà không cần tiếp xúc trực tiếp cũng như bỏ qua mọi cơ chế bảo mật như vân tay, thẻ từ…

Thực chất đúng là khóa cửa vân tay có thể bị mở bằng cách sử dụng nguồn điện có điện áp cao này, song chỉ xảy ra với những thiết bị khóa cửa vân tay kém chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng.Còn với những sản phẩm của các thương hiệu lớn, uy tín hàng đầu như Epic Hàn Quốc điều này là không thể xảy ra bởi khóa cửa điện tử Epic nói chung hay khóa vân tay Epic nói riêng đều được thiết kế riêng, chip chống đoản mạch, chịu được nguồn điện lớn nên chắc chắn kẻ trộm sẽ phải bỏ cuộc.

khoa-cua-dien-tu-chong-soc-dien

Đây cũng là một trong những tính năng ít ai biết của khóa điện tử Epic nhưng lại là tính năng vô cùng quan trọng giúp bảo vệ ngôi nhà theo cách an toàn nhất.

MÃ SỐ ẢO

Mã số là một chức năng dùng để mở khoá của khoá điện tử Epic. Mã số này có thể dài hoặc ngắn tuỳ theo quy định của từng mẫu khoá. Đây là một tính năng cơ bản của chiếc khoá điện tử, và hầu hết tất cả các sản phẩm khoá điện tử Epicđều có tính năng mật mã.

Với tính năng này, nhiều người dùng sẽ lo lắng việc người lạ dễ dàng nhớ mật khẩu khi họ nhìn thấy bạn đang nhập mật khẩu khoá của bạn. Mặc dù bạn có thể thay đổi mật khẩu thường xuyên nhưng việc này cũng gây ra những rắc rối cho bạn đó là bạn sẽ quên đi mật khẩu mà mình cài đặt để mở khoá. Vì vậy việc tăng độ dài của mật khẩu trên khoá điện tử Epic được nguỵ trang là để bảo mật được tốt hơn nên ” mã số ảo ” được sinh ra để giúp tăng độ dài và tính an toàn cao của mật khẩu khoá trong gia đình bạn.

Như chúng ta đã nói ở trên, nếu người dùng thay đổi mật khẩu trong thời gian dài thì sẽ rất dễ nhiều người ghi nhớ mật khẩu của khoá nhưng nếu bạn luôn thay đổi liên tục thì điều đó sẽ gây ảnh hưởng bạn không thể nhớ được mật khẩu khoá mã số của gia đình bạn. Vì thế “ mã số ảo ” sẽ luôn là phương thức lựa chọn tốt nhất để bảo mật mã số của bạn.

Để sử dụng mã số ảo, người dùng có thể thực hiện như sau: thêm các số ngẫu nhiên trước và sau mã số mở cửa chính xác, miễn là số đó đã nhập hoàn tất và không bị xóa, mã số để mở cửa sẽ vẫn được xác minh. Để bạn dễ hiểu hơn, Epic sẽ lấy ví dụ như sau:

Mã số mở cửa của bạn là ( 12345 ) chẳng hạn. Thì nếu bạn muốn mở chiếc khoá cửa nhà mà có người lạ bên cạnh thì bạn có thể nhập thêm bất kì bao nhiêu số đằng trước hoặc sau của mã số chính  mở cửa nhà bạn, mục đích nhập làm như vậy là để người lạ không nhớ được mật khẩu cửa của nhà bạn.

Ví dụ như: có người lạ đứng bên cạnh bạn thì bạn có thể nhập như này: 83866123457789, 3546123453663,…bạn sẽ nhập tuỳ vào trước hoặc sau, miễn sao trong dãy số đó vẫn chứa mã số mở cửa 12345 là được.

Bạn đã biết 3 tính năng này của khóa điện tử Epic chưa? Hãy liên hệ ngay với hệ thống nhà phân phối của Epic trên toàn quốc để sở hữu ngay 1 thiết bị khóa điện tử Epic với sự tư vấn, hỗ trợ, lắp đặt MIỄN PHÍ cùng chế độ bảo hành chính hãng lên tới 2 năm và trải nghiệm 3 tính năng tuyệt vời này!

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------