GIẬT MÌNH VỚI 03 MÁNH KHÓE MỞ KHÓA CƠ CHỈ 5 GIÂY

Khóa cửa là là lớp bảo mật đầu tiên giúp chúng ta bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà. Song hiện nay có 1 thực trạng đáng báo động rằng “lớp bảo mật” này dễ dàng bị phá nhanh chóng chỉ bằng những vật dụng vô cùng đơn giản được chia sẻ từ kinh nghiệm của chính những tên “siêu trộm” và tràn lan trên khắp Internet.

Cùng khám phá những mánh khóe phá khóa này là gì nhé!

Phá khóa bằng kẹp tăm, kẹp giấy, dây kẽm hoặc dây thép

Chỉ cần có trong tay 1 chiếc kẹp uốn hình chữ L (Với đầu chữ L có độ dài tương ứng với kích thước ổ khóa) sau đó cho vào rãnh lớn nhất của khe cắm ổ khóa để tạo điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa.

Sau đó sử dụng 1 chiếc kẹp thứ 2 luồn vào phần còn lại của khe ổ khoá rồi khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa lên (bỏ qua những chốt dễ nâng và tập trung vào những chốt bi bị kẹt) rồi tháo chiếc kẹp thứ 2 ra và vặn chiếc kẹp 1 theo chiều thuận đến khi nghe thấy tiếng “tạch” là được.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=167&v=aGt3Tgv_CDg&feature=emb_title

Có thể thấy không cần 1 dụng cụ quá chuyên nghiệp các chốt khóa cũng có thể dễ dàng bị phá hỏng 1 cách nhanh chóng đến vậy, là vấn đề đáng báo động cho mọi gia đình hiện nay.

Phá khóa bằng ngoại lực (Búa,…)

Cách phá khóa tiếp theo cũng là cách khá phổ biến trong xã hội hiện nay đó là sử dụng ngoại lực. Các trường hợp điển hình có thể thấy như dùng lực mạnh đẩy vào cánh cửa hay dùng các vật dụng như búa,… để phá khóa.

Phá khóa bằng bộ dụng cụ chuyên dụng

bo-dung-cu-pha-khoa

Ngoài 2 cách mở khóa  với những dụng cụ quen thuộc trên, hiện nay còn có bộ dụng cụ phá khóa chuyên dụng được bán tràn lan trên thị trường thậm chí là cả trên các trang thương mại điện tử. Những bộ dụng cụ chuyên dụng này có khả năng phá khóa với tỷ lệ thành công cao và nhanh nhất trong số tất cả các cách phá khóa. 

Trên đây chỉ là 3 cách trong hàng vạn những chiêu trò, mánh khóe phá khóa trong hơn 95.600.000 kết quả cho cụm từ “cách phá khóa” mà Google trả lại.

Trước thực trạng đáng báo động này, điều đầu tiên mà chúng ta cần làm là thay thế những thiết bị khóa cơ thông thường bằng những thiết bị khóa cửa có khả năng bảo mật cao hơn, chống lại được mọi hành vi phá khóa, đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Được mệnh danh là “thiết bị an ninh nhà ở được ưa chuộng hàng đầu” – Khóa cửa điện tử nói chung hay khóa cửa Epic nói riêng chính là lời giải phù hợp nhất bởi sở hữu hàng loạt những ưu điểm như:

  • Các dòng khóa cơ thông thường chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ mở hờ. Tuy nhiên, khóa chốt ngang thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy. Còn với các dòng khóa cửa điện tử khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ thông dụng.
  • Với các tính năng như mở khóa bằng mã số, thẻ từ, vân tay, mở khóa từ xa bằng smartphone khóa cửa điện tử còn thiết lập cơ chế khóa kép hay khóa 3 lớp cùng những tính năng khác như tính năng mã số ảo – giúp chống lộ mã số thực, mã số chủ – chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa, báo động đột nhập khi có hiện tượng mở khóa trái phép, báo cháy khi nhiệt độ lên tới 70 độ C và tự động mở cửa khi cảm biến nhiệt ở ngoài hay tự động đóng cửa thay vì phải dùng chìa khóa và lực từ tay để kích hoạt chốt khóa, bạn chỉ cần khép cửa. Khi cửa được khép, sau khoảng từ 03 – 05 s, chốt khóa sẽ tự động đóng lại. Với chức năng này ngôi nhà sẽ luôn an toàn cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào mà quên khóa cửa.

p9100 wifi

Ngoài sự an toàn, bảo mật khóa cửa điện tử nói chung hay khóa cửa Epic nói riêng còn đem đến sự thông minh và vô cùng tiện lợi cho người dùng. Điểm dễ thấy đầu tiên khi sử dụng khóa cửa điện tử là bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc phải mang theo chùm chìa khóa nhà lỉnh kỉnh hay đối mặt với nỗi lo quên chìa khóa nữa bởi khóa cửa điện tử có rất nhiều cách để mở khóa khác nhau như đã kể trên. Đặc biệt với tính năng Wifi được trang bị trên hầu hết các dòng khóa cửa điện tử cao cấp bạn còn có thể làm được nhiều hơn ngoài việc đóng, mở cửa từ xa. Cụ thể bạn có thể kiểm soát được mọi hoạt động bảo mật của khóa từ thiết lập mã số, thay đổi vân tay, thẻ từ và có thể kiểm soát lịch sử ra vào bất cứ lúc nào, gửi lời mời thăm nhà tới bạn bè, người thân và nhiều hơn thế nữa. Tất cả sẽ đều được thực hiện bằng vài bước chạm nhẹ trên chính chiếc smartphone của bạn chỉ cần có kết nối Internet.

Với những ưu điểm trên còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay 1 thiết bị khóa cửa điện tử Epic để bảo vệ an toàn cho cả gia đình!

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------