KHÓA CỬA NHÀ BẠN LIỆU ĐÃ ĐỦ AN TOÀN?

Có một thực tế đáng buồn rằng theo số liệu thống kê ở Việt Nam hiện nay tổng số các vụ trộm cắp đang ngày 1 gia tăng với diễn biến phức tạp và chiêu trò tinh vi. Các chiêu trò phá khóa, những pha trộm cắp và kinh nghiệm của kẻ gian xuất hiện với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông.

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi khóa cửa nhà mình liệu có đủ an toàn?

KHÓA CỬA NHÀ BẠN LIỆU ĐÃ ĐỦ AN TOÀN?

Ở Việt Nam hiện nay, loại khóa cửa thông dụng và được sử dụng nhiều nhất là các loại khóa cơ. Song trên thực tế loại khóa này lại có rất nhiều kẽ hở để kẻ gian có thể dễ dàng phá khóa và đột nhập, điển hình như:

khoa-co

Chìa khóa dễ dàng bị sao chép: Đa số các chìa khóa cơ của các dòng ổ khóa truyền thống đều có thể sao chép rất đơn giản bởi bất kỳ người thợ nào. Chỉ cần bạn sơ ý đánh rơi hay thậm chí bỏ quên ở đâu đó một lúc, kẻ gian đã có quá đủ cơ hội để sao chép và đột nhập vào nhà bạn bất cứ lúc nào.

Ổ khóa dễ bị phá: 

  • Chìa khóa thông thường bao gồm 2 chi tiết: rãnh khóa và răng cưa ở bên cạnh chìa. Nguyên lý hoạt động đó là khi tra chìa vào ổ khóa, rãnh khóa có tác dụng xoay ổ khóa, còn răng cưa sẽ đẩy các chốt nhỏ bên trong ổ khóa lên trên để xoay và mở ổ khóa. Nguyên lý đơn giản này khiến cho các ổ khóa cơ có thể dễ dàng bị bẻ khóa bằng một số dụng cụ chuyên dụng. 
  • Các dòng khóa cơ thông thường chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ mở hờ. Tuy nhiên, khóa chốt ngang thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy. 

Chính những kẽ hở trong cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của ổ khóa cơ đã khiến kẻ gian dễ dàng bẻ khóa, gây nguy hiểm và rủi ro cao cho ngôi nhà của bạn.

ĐÂU MỚI LÀ GIẢI PHÁP AN TOÀN CHO CỬA NHÀ?

Là thiết bị khóa cửa thế hệ 4.0 được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường, các sản phẩm khóa cửa điện tử có thể giải quyết hoàn toàn được những vấn đề trên, mang đến cho ngôi nhà 1 lớp bảo mật an toàn tuyệt đối:

khoa-cua-van-tay-tot-epic-p9100fk

Thứ nhất về chìa khóa của khóa cửa điện tử:

  • Thay vì chìa khóa thông thường khóa cửa điện tử được trang bị chìa CNC sản xuất bằng phần mềm máy tính, và với khóa cửa điện tử thì quy trình sản xuất và chương trình cắt gọt chìa CNC được chính nhà sản xuất giữ kín. Do đó khả năng bị sao chép chìa CNC gần như không thể. Thêm vào đó là các rãnh chạy vòng vòng trên thân chìa, sử dụng các vòng chốt đa điểm mà mỗi vị trí có tác dụng đẩy vòng chốt đó về đúng vị trí theo các hướng đa chiều. Điều này khiến cho việc sử dụng các công cụ bẻ khóa (pick lock) là không thể bởi các vòng chốt được bố trí ở các vị trí khác nhau, nếu không có chìa sẽ không thể mở được do không thể đồng thời đẩy các vòng chốt đúng vị trí cùng một lúc.
  • Đặc biệt, khóa cửa điện tử được trang bị rất nhiều cách mở khóa hiện đại, không cần dùng chìa cơ như vân tay, mã số, thẻ từ, điều khiển từ xa, smartphone cùng các tính năng bảo mật cao như công nghệ chống sao chép, làm giả vân tay; công nghệ mã số ảo giúp chống lộ mã số thực, mã số chủ – chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa, báo động đột nhập khi có hiện tượng mở khóa trái phép, báo cháy khi nhiệt độ lên tới 70 độ C và tự động mở cửa khi cảm biến nhiệt ở ngoài hay tự động đóng cửa thay vì phải dùng chìa khóa và lực từ tay để kích hoạt chốt khóa, bạn chỉ cần khép cửa. Khi cửa được khép, sau khoảng từ 03 – 05 s, chốt khóa sẽ tự động đóng lại. Với chức năng này ngôi nhà sẽ luôn an toàn cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào mà quên khóa cửa.

Thứ hai là về ổ khóa:

  • Nếu khóa cơ thông thường chỉ có 2 chốt mỏng dễ dàng bị bẻ gãy thì với các dòng khóa cửa điện tử lại có cơ chế cũng như cấu tạo an toàn hơn, cụ thể: khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ thông dụng.
  • Đặc biệt như các thiết bị khóa cửa điện tử Epic còn được sử dụng chất liệu hợp kim cao cấp vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp tăng khả năng bảo mật, chống phá khóa cho sản phẩm.

tay-nam-pull-push

Vậy còn chần chừ gì mà không bảo vệ ngôi nhà theo cách an toàn nhất với khóa cửa điện tử Epic!

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------