NHỮNG LƯU Ý KHI ĐỂ TRẺ Ở NHÀ MỘT MÌNH

Cuộc sống ngày càng bận rộn bởi vậy mà dù muốn hay không thì vẫn có những trường hợp bất khả kháng mà các bậc phụ huynh phải để con ở nhà một mình. Có những độ tuổi mà người ta cho rằng trẻ đã đủ nhận thức để có thể tự lo cho mình khi không có người lớn ở nhà tuy vậy nhưng cha mẹ vẫn cần lưu ý một số điểm sau để trẻ có thể ở nhà một mình theo cách an toàn nhất.

ĐẢM BẢO NGÔI NHÀ AN TOÀN NHẤT CÓ THỂ

z2074018904613 6b9cf0d270f1992eeefe7c041120c05d

Để rượu, thuốc men, các sản phẩm tẩy rửa nguy hiểm, dụng cụ điện, vật sắc nhọn,… ở nơi an toàn và ngoài tầm với của trẻ. Bạn có thể lắp thiết bị phát hiện khói hay báo cháy để báo khẩn cấp nếu có xảy ra vụ cháy. Khóa cửa điện tử được tích hợp tính năng báo động cháy và tự động mở cửa giúp trẻ thoát ra ngoài như Epic là 1 trong những thiết bị đáng quan tâm. Luôn bật đèn sáng ở trong nhà. Chuẩn bị sẵn đồ ăn cho trẻ.

GHI CHÉP LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI CẦN THIẾT

17154 03

Đặt số điện thoại của gia đình, hàng xóm, cảnh sát và cứu hỏa ở vị trí dễ tìm thấy nhất như trên tủ lạnh hoặc điện thoại bàn. Nếu không có điện thoại bàn, bạn nên chuẩn bị điện thoại di động đã được sạc đầy pin cho trẻ. Bạn có thể cài đặt số điện thoại khẩn cấp vào điện thoại di động.

ĐẶT RA NHỮNG QUY TẮC CHO TRẺ

17154 04

Dặn dò con bạn về những việc được cho phép. Hướng dẫn trẻ cách sử dụng các thiết bị như Internet, tivi, lò vi sóng, bếp… Quy định với trẻ về việc sử dụng tiền trong tình huống khẩn cấp. Bạn có thể để nội dung các quy tắc ở nơi con bạn có thể nhìn thấy chúng thường xuyên.

Gợi ý một lịch trình cho con bạn khi ở nhà. Bạn có thể yêu cầu trẻ cần hoàn thành các công việc vặt hay bài tập về nhà… Dành cho trẻ lời khen khi trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây cũng là cách giúp trẻ phát triển tính độc lập và không thấy buồn chán.

AN TOÀN CỦA TRẺ

17154 05

Dặn dò trẻ cần làm gì khi tiếp xúc với người lạ hay có bạn rủ đi chơi. Cho con bạn thực hành những việc cần làm nếu trẻ đánh mất chìa khóa, trường hợp anh chị em bị thương hay cảm thấy bị bệnh, hoặc các tình huống khác có thể xảy ra.

Khi trẻ đủ lớn, bạn nên đưa trẻ chìa khóa nhà riêng với mật khẩu, nếu có. Hướng dẫn cho con bạn cách bật và tắt hệ thống báo động. Dặn dò trẻ phải đóng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào. Nhất là không mở cửa cho bất cứ ai. Đề phòng trẻ làm mất chìa khóa hay quên ở đâu đó, trẻ có thể đeo chìa khóa quanh cổ hoặc ghim nó vào quần áo. Quy định trước về nội dung con bạn nên trả lời điện thoại khi có người lạ gọi đến. Đặc biệt không bao giờ cho ai biết địa chỉ nhà hoặc về chuyện trẻ đang ở nhà một mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng những thiết bị an toàn, bảo mật cho ngôi nhà như khóa cửa điện tử với các tính năng vô cùng tiện lợi như mở khóa bằng vân tay giúp giải quyết vấn đề về chìa khóa; bảo mật, an toàn như báo động đột nhập, báo động cháy, chống sốc điện,… và khả năng phá khóa là không thể giúp bảo vệ trẻ an toàn tuyệt đối.

CHUẨN BỊ CHO TRẺ NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT

z2074054973747 e28c4631f17f50290ad9f9597a4e823e

Hướng dẫn con bạn về cách thoát ra trong trường hợp hỏa hoạn, cách sơ cứu cơ bản. Chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ sơ cứu trong nhà và cho trẻ biết nó ở đâu cũng như cách sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên dặn trẻ cần phải đi đâu và làm gì trong trường hợp mất điện hoặc rò rỉ nước. Nói cho trẻ biết vị trí để lấy đèn pin và pin khi cần.

Trong trường hợp bất khả kháng phải để con ở nhà một mình các bậc cha mẹ hãy lưu ý những điều trên để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------