NHỮNG BẤT CẬP KHI SỬ DỤNG KHÓA CƠ BẠN TỪNG GẶP?

Khóa cơ truyền thống là thiết bị khóa  cửa vô cùng quen thuộc với mỗi người, không chỉ sở hữu mức giá vô cùng hợp lý mà những sản phẩm này còn dễ dàng tìm mua và sử dụng dễ dàng ở bất kỳ đâu. Nhưng chính những thiết bị này cũng đem đến cho người dùng không ít rắc rối và những vấn đề bất cập khi sử dụng. Hãy cùng xem những vấn đề ấy là gì, có giống bạn không và giải pháp nào cho tình trạng trên ở bài viết này nhé!

DỄ DÀNG BỊ PHÁ KHÓA, ĐỘT NHẬP

Thực tế cho thấy khóa cơ truyền thống dễ dàng bị phá khóa và đột nhập bởi:

  • Chìa khóa dễ dàng bị sao chép: Đa số các chìa khóa cơ của các dòng ổ khóa truyền thống đều có thể sao chép rất đơn giản bởi bất kỳ người thợ nào. Chỉ cần bạn sơ ý đánh rơi hay thậm chí bỏ quên ở đâu đó một lúc, kẻ gian đã có quá đủ cơ hội để sao chép và đột nhập vào nhà bạn bất cứ lúc nào.
  • Chìa khóa thông thường bao gồm 2 chi tiết: rãnh khóa và răng cưa ở bên cạnh chìa. Nguyên lý hoạt động đó là khi tra chìa vào ổ khóa, rãnh khóa có tác dụng xoay ổ khóa, còn răng cưa sẽ đẩy các chốt nhỏ bên trong ổ khóa lên trên để xoay và mở ổ khóa. Nguyên lý đơn giản này khiến cho các ổ khóa cơ có thể dễ dàng bị bẻ khóa bằng một số dụng cụ chuyên dụng. 
  • Các dòng khóa cơ thông thường chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ mở hờ. Tuy nhiên, khóa chốt ngang thông thường có độ dày chưa đến 1cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy. 

Đây là điều đáng báo động cho người sử dụng trước thực trạng xã hội ngày càng phức tạp với vấn nạn trộm cắp ngày càng tăng.

22a502f39e21a7ab2d48e478791ac095

MẤT CHÌA KHÓA, QUÊN CHÌA KHÓA

Ngoài việc dễ dàng bị phá khóa , đột nhập, nguy hiểm cho ngôi nhà của bạn việc sử dụng khóa cơ còn có rất nhiều bất tiện, đầu tiên có thể kể tới là vấn đề làm mất hay quên chìa khóa nhà – Đây cũng là vấn đề chung của rất nhiều gia đình. Nghe có phần đơn giản song chính những việc này đôi khi lại đem đến những vấn đề khác như ảnh hưởng tới thời gian làm việc, học tập,… khó chịu và mệt mỏi cho người dùng.

LỈNH KỈNH, KHÓ CHỊU

Điều không thể tránh khỏi khi sử dụng khóa cơ còn nằm ở chỗ bạn sẽ luôn phải đem theo bên mình 1 chùm chìa khóa lỉnh kỉnh gây bất tiện cho người dùng.

BẤT TIỆN TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Khóa cơ cũng không giải quyết được những tình huống khẩn cấp khác như mở cửa cho người nhà tới chơi mà không có ở nhà; cho khách thuê xem nhà; nhờ người sang xem nhà;….

ĐÂU LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU NHẤT CHO TRƯỜNG HỢP TRÊN?

Sở hữu đầy đủ 2 tiêu chí An toàn tuyệt đối & Thông minh tiện lợi – Khóa cửa điện tử Epic chính là giải pháp tối ưu hàng đầu cho trường hợp trên,

Phân loại khóa vân tay - Hình 2

An toàn tuyệt đối

Với các tính năng như mở khóa bằng mã số, thẻ từ, vân tay, mở khóa từ xa bằng smartphone khóa cửa điện tử còn thiết lập cơ chế khóa kép hay khóa 3 lớp cùng những tính năng khác như tính năng mã số ảo – giúp chống lộ mã số thực, mã số chủ – chỉ chủ nhà mới có thể can thiệp vào khóa, báo động đột nhập khi có hiện tượng mở khóa  trái phép, báo cháy khi nhiệt độ lên tới 70 độ C và tự động mở cửa khi cảm biến nhiệt ở ngoài hay tự động đóng cửa thay vì phải dùng chìa khóa và lực từ tay để kích hoạt chốt khóa, bạn chỉ cần khép cửa. Khi cửa được khép, sau khoảng từ 03 – 05 s, chốt khóa sẽ tự động đóng lại. Với chức năng này ngôi nhà sẽ luôn an toàn cho dù có người già đãng trí, trẻ em hoặc nhiều người ra vào mà quên khóa cửa.

Không chỉ vậy, nếu các dòng khóa cơ thông thường chỉ có hai chốt: một chốt ngang có tác dụng chống trộm để khóa và một chốt chéo ngăn không cho cửa khép hoàn toàn, giữ mở hờ. Tuy nhiên, khóa chốt ngang thông thường có độ dày chưa đến 1 cm nên các vật dụng phá khóa dễ dàng bẻ gãy. Còn với các dòng khóa cửa điện tử khi cửa đóng, chốt chéo được cố định cứng và trở thành 1 chốt ngang với kích thước các chốt dày hơn khóa cơ khoảng 1,5 lần. Điều này sẽ tăng khả năng chống trộm đáng kể so với các dòng khóa cơ thông dụng.

Tiện lợi, thông minh

Điểm dễ thấy đầu tiên khi sử dụng khóa cửa điện tử là bạn sẽ không cần phải bận tâm về việc phải mang theo chùm chìa khóa nhà lỉnh kỉnh hay đối mặt với nỗi lo quên chìa khóa nữa bởi khóa cửa điện tử có rất nhiều cách để mở khóa khác nhau như đã kể trên. Đặc biệt với tính năng Wifi được trang bị trên hầu hết các dòng khóa cửa điện tử cao cấp bạn còn có thể làm được nhiều hơn ngoài việc đóng, mở cửa từ xa. Cụ thể bạn có thể kiểm soát được mọi hoạt động bảo mật của khóa  từ thiết lập mã số, thay đổi vân tay, thẻ từ và có thể kiểm soát lịch sử ra vào bất cứ lúc nào, gửi lời mời thăm nhà tới bạn bè, người thân và nhiều hơn thế nữa. Tất cả sẽ đều được thực hiện bằng vài bước chạm nhẹ trên chính chiếc smartphone của bạn chỉ cần có kết nối Internet.

ĐỊA CHỈ NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC CỦA EPIC

Hiện nay, bạn có thể mua khóa cửa điện tử Epic chính hãng được Epic Systems Việt Nam cấp chứng nhận đại lý chính thức tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

---------------------------------------------------